เครื่องปรุง
๑. ข้าวเหนียว
๒. กะทิมะพร้าว
๓. กล้วยสุก
ขั้นตอน / วิธีทำ
๑. นำกะทิมาคั้น
๒. แช่ข้าวเหนียวล้างให้สะอาดพอขึ้นน้ำ
๓. เอากะทิมาเคี่ยวเดือดพอดี เอาข้าวเหนียวลงกระทะผัดครึ่งสุกครึ่งดิบ
๔. เอามาใส่จานใส่หม้อ ใช้ใบตองมาฉีกห่อ ต้องใช้ใบตองเล็กรองใบตอง นำมามัดประกบคู่กัน กล้วยสุกใส่ นำไปนึ่ง
เทคนิคในการทำ (เคล็ดลับ)
กะทิมาก ใช้หัวกะทิ
ที่มา:www.thaifood.m-culture.go.th
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น