ขนมฝอยทองกรอบ
เครื่องปรุง
เส้นฝอยทอง 1 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อมอย่างข้น 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ใส่น้ำเชื่อมลงในกระทะทองตั้งไฟให้เดือด2.ยีเส้นฝอยทองให้กระจายตัวดีแล้วใส่ลงไปในน้ำเชื่อม คลุกเคล้าให้น้ำเชื่อมจับเส้นให้ทั่ว จนน้ำเชื่อมแห้งยกกระทะลง3.ใช้ช้อนตักฝอยทองให้เป็นก้อนกลมเล็กๆ ขนาดพอคำวางเรียงไว้บนตะแกง วางผึ่งลมให้แห้ง ตามต้องการ แล้วจึงจัดใส่ภาชนะ
ที่มา: www.members.tripod.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น