วันศุกร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2554

ขนมฝอยทองกรอบ

เครื่องปรุง

เส้นฝอยทอง 1 ถ้วยตวง
 น้ำเชื่อมอย่างข้น 1 ถ้วยตวง









วิธีทำ




1.ใส่น้ำเชื่อมลงในกระทะทองตั้งไฟให้เดือด
2.ยีเส้นฝอยทองให้กระจายตัวดีแล้วใส่ลงไปในน้ำเชื่อม คลุกเคล้าให้น้ำเชื่อมจับเส้นให้ทั่ว จนน้ำเชื่อมแห้งยกกระทะลง
3.ใช้ช้อนตักฝอยทองให้เป็นก้อนกลมเล็กๆ ขนาดพอคำวางเรียงไว้บนตะแกง วางผึ่งลมให้แห้ง ตามต้องการ แล้วจึงจัดใส่ภาชนะ

ที่มา: www.members.tripod.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น