วิธีทำ1. นำมันสำปะหลังปอกเปลือกล้างให้สะอาด ขูดฝอยบีบเอาน้ำออก
2. ใส่แป้งมันสำปะหลัง แป้งเท้ายายม่อม น้ำตาลทราย กะทิ กลิ่นมะลิ คนให้เข้ากัน
3. นำแป้งมาใส่สีตามชอบ
4. ตั้งน้ำให้เดือด เรียงถ้วยตะไลในลังถึงให้เต็ม ตักขนมหยอดให้เต็มถ้วย 5. นำไปนึ่งประมาณ 15 นาทีหรือจนขนมสุก
6. ทิ้งไว้ให้เย็น แคะออกจากพิมพ์ แล้วโรยมะพร้าวขูดฝอยที่คลุกกับเกลือแล้ว
ข้อสังเกต
ถ้าจะดูว่าขนมสุกหรือไม่ ให้ใช้ไม้จิ้มลงไปในถ้วยขนม ถ้าขนมไม่ติดไม้แสดงว่าขนมสุกแล้ว
ที่มา:wwwmaewfood.blogspot.com
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น